13 Step การเขียน Sale Page เงินล้าน

     เขียน Sale Page อย่างไร ให้มียอดขายเหมือนได้เงินล้าน

     บนการตลาดออนไลน์ มีหลากหลายเทคนิคที่นักเขียนโฆษณา หรือ Copy Writing นิยมใช้เพื่อการเขียน Sale Page 

     แต่ก็มีไม่มากที่เทคนิคเหล่านั้นจะสามารถปิดการขายและสร้างผลกำไรกลับมาสู่นักเขียนโฆษณาได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

     วันนี้ผมจะมาแนะนำอีกเทคนิคหนึ่ง ที่นักเขียนโฆษณา Sale Page ต้องห้ามพลาด ถ้าอยากปิดการขายได้ภายใน Sale Page เพียงหน้าเดียว !

13 Step การเขียน Sale Page เงินล้าน

     เทคนิคการเขียน Sale Page ที่ผมจะนำเสนอนี้ เป็นการเขียน Copy Writing เพียงหนึ่งครั้ง แต่สามารถใช้เพื่อการโฆษณาสินค้าและบริการได้ในระยะยาว โดยที่ไม่มีการจำกัดเลยว่าคุณจะได้รับประโยชน์จาก Sale Page แค่ไหน ตราบใดที่คุณยังยิงแอดไปสู่กลุ่มเป้าหมายด้วย Sale Page นี้!

1.) การพูดถึงปัญหา

     แน่นอนว่าใคร ๆ ก็มีปัญหาที่เกิดกับตนเอง

     Sale Page ส่วนใหญ่มีองค์ประกอบหลักมาจากการนำปัญหาที่เกิดขึ้นกับกลุ่มเป้าหมายนั้นมา ตีแผ่ให้ผู้อ่านร่วมแสดงความคิดเห็นและทำให้ผู้อ่านย้อนมองถึงปัญหาที่ตนเองพบเจอมา เพราะสิ่งนี้เป็นการเน้นย้ำปัญหาที่เกิดขึ้นและทำให้ผู้อ่านสะกิดใจ จนอยากติดตามอ่านวิธีแก้ไขปัญหาต่อ

2.) การแก้ปัญหา

     Sale Page จะแสดงให้เห็นเพียงด้านเดียวไม่ได้ หลังจากตีแผ่ปัญหาให้ผู้อ่านเห็นแล้ว ต้องตามด้วยการบอกวิธีแก้ไขปัญหาด้วย

     เพราะในสเต็ปนี้จะเป็นการฉุดอารมณ์ให้ผู้อ่านรู้สึกมีความหวังขึ้นมา และทำให้ผู้อ่านรู้สึกสนใจในทางออกของปัญหาที่คุณกำลังนำเสนอ โดยเป็นการบอกทางออก หรือทางแก้ไข ไปจนถึงวิธีที่จะทำให้ปัญหานั้นให้หายไป และไม่กลายเป็นปัญหาของลูกค้าอีก

3.) ประโยชน์ที่จะได้รับ

     Sale Page ที่ดีควรบอกให้ทราบว่า ผู้อ่านจะได้รับประโยชน์อะไรจากการซื้อสินค้าและบริการของคุณ โดยอาจเป็นการยกประโยชน์ที่จะได้รับจากการซื้อสินค้าและบริการ ประกอบกับวิธีแก้ไขปัญหาให้ผู้อ่านทราบ

     เช่น วิธีแก้ปัญหาเลือดออกตามไรฟันเรื้อรังที่เป็นแล้วไม่หายสักที อาจเกิดจากการที่ร่างกายขาดวิตามิน C คุณจึงควรทานผลไม้ที่มีวิตามิน C สูง ๆ หรือทางเลือกที่สะดวกกว่านั้น นั่นก็คือ วิตามิน C ในแคปซูลของเรา ทานง่ายและสามารถเติมเต็มวิตามิน C ตามที่ร่างกายต้องการได้อย่างรวดเร็ว โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลามองหาผลไม้อื่นมาทานเลย เป็นต้น

4.) การแสดงรีวิวจากลูกค้า

     Sale Page ที่เขียนขึ้นเพื่อการโฆษณาจะขาดความน่าเชื่อถือไม่ได้ ควรแสดงหลักฐานการรีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้สินค้าและบริการของคุณให้ผู้อ่านทราบ โดยรีวิวเหล่านั้นต้องเป็นรีวิวในแง่บวกเท่านั้น จึงจะสร้างความมั่นใจและสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ Sale Page รวมถึงสินค้าและบริการของได้

5.) การใส่ข้อความปฏิเสธความรับผิดชอบจากลูกค้า

     Sale Page บนการตลาดออนไลน์มักมีกลยุทธ์ที่ทำให้ผู้อ่านสนใจมากขึ้น เพื่อเร่งให้ตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการเสมอ และการเพิ่มข้อความบางข้อความก็นับว่าเป็นกลยุทธ์เช่นกัน เพราะข้อความเหล่านั้นสามารถช่วยกระตุ้นให้ผู้อ่านเกิดความต้องการซื้อในสินค้าและบริการของคุณได้

     เช่น “หากคุณไม่สนใจ เราก็เปลี่ยนอะไรคุณไม่ได้” หรือ “ช้าหมด อดไม่รู้ด้วยนะ” เป็นต้น

6.) การพูดถึงราคาตลาดให้รับรู้ 

     Sale Page ที่มีส่วนนี้ มักจะเป็นการเขียนโฆษณาเกี่ยวกับสินค้าที่มีการแข่งขันบนการตลาดสูง หรือมีคุณภาพมาก ๆ โดยจะเป็นการเปรียบเทียบกับราคาตลาดให้รับรู้ เพื่อเพิ่มแรงจูงใจในการซื้อของผู้อ่าน

      เช่น การอ้างถึงส่วนประกอบภายในสินค้า ว่ามีราคาสูงมากบนตลาดทั่วไป และปิดท้ายด้วยการบอกว่าถ้าหากซื้อสินค้าจากคุณ ลูกค้าจะได้ประโยชน์ โดยที่ไม่ต้องจ่ายแพงอย่างราคาในตลาดเลย เป็นต้น

7.) การบอกราคาสินค้าของเรา

     Sale Page เพื่อการตลาดออนไลน์ ควรจะบอกราคาสินค้าให้ชัดเจน เพื่อแสดงความจริงใจที่มีต่อลูกค้า
โดยถ้าหากเป็นราคาที่มีการจัดโปรโมชัน หรือเป็นราคาที่ลดลงจากราคาปกติ ผู้อ่านก็จะมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าและบริการจากคุณมากขึ้น

8.) การบอกเหตุผลที่บอกว่า ราคานี้คุ้มค่า

     Sale Page เพื่อการตลาดออนไลน์ที่มีการบอกราคาสินค้าชัดเจนแล้วนั้น ควรมีการบอกเหตุผลที่จะทำให้ผู้อ่านคิดว่าราคานี้มีความคุ้มค่ามากกว่าการราคาปกติด้วย เพื่อเป็นการโน้มน้าวให้ผู้อ่านเกิดความคิดว่าควรซื้อสินค้าและบริการจาก Sale Page ของคุณมากกว่าของคนอื่น

9.) มีการให้ของแถมเกินคุ้ม

     Sale Page เพื่อการตลาดออนไลน์ที่มีการเพิ่มข้อมูลมูลค่าของของแถมลงไปในการเขียนโฆษณา จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกว่า การให้ของแถมนั้นเกินความคุ้มค่าที่คาดไว้แล้ว นอกจากจะเป็นการเซอร์วิสลูกค้า ยังเป็นการช่วยดึงดูดความสนใจลูกค้าให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากขึ้น

10.) บอกเหตุผลว่าทำไมถึงแถมและเพิ่มข้อความเร่งด่วน

     Sale Page ส่วนใหญ่ที่มีการเพิ่มข้อมูลมูลค่าของของแถมแล้ว ยังนิยมใช้เหตุผลประกอบกับข้อความเร่งด่วน ช่วยเพิ่มแรงกดดันให้ผู้อ่านเร่งตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการจากคุณได้เร็วขึ้นอีก

     เช่น “ หากรอช้า ของหมด อดแน่นะคะ เพราะช่วงนี้เราจัดโปรโมชันเพื่อกระตุ้นยอดสินค้าตัวใหม่ ดังนั้นของแถมเลยมีจำกัดต่อการสั่งซื้อ 100 ออเดอร์แรกของล็อตเท่านั้น ! ” เป็นต้น

11.) การบอกว่า มีจำนวนจำกัด

     Sale Page เพื่อการตลาดออนไลน์มีวิธีในการกระตุ้นความสนใจจากลูกค้า โดยการใช้การกำหนดเวลา หรือการจำกัดจำนวนสินค้า

     เช่น ทำลูกค้าเห็นว่าสินค้ามียอดจำกัดการขาย เมื่อลูกค้าเห็นก็จะคิดว่าเป็นสินค้าที่หายากและเป็นที่นิยม จึงต้องจำกัดการขายในแต่ละรอบ เป็นต้น

12.) ราคาพิเศษ

     Sale Page เพื่อการตลาดออนไลน์ สำหรับบางสินค้าและบริการอาจไม่จำเป็นต้องมีเทคนิคนี้ แต่หากมีการจัดโปรโมชันราคาพิเศษ ส่วนใหญ่ก็จะใช้เทคนิคนี้ร่วมกับเทคนิคอื่นไปด้วย เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้อ่านเกิดความต้องการซื้อสินค้าและบริการให้ได้มากที่สุด

     เช่น การจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษร่วมกับการจำกัดเวลา

 

     “ สินค้าราคาพิเศษ โปรตีนจำนวน 10 ซอง จากราคา 3,000 บาท ลดเหลือเพียง 1,990 บาท ตั้งแต่ 29 ธันวาคม จนถึงสิ้นปีนี้! ”

 

     หากผู้อ่านได้เห็น ก็จะยิ่งเกิดความต้องการซื้อมากขึ้น เพราะสินค้าโปรตีน 10 ซอง นี้ มีการลดราคา และยังมีจำนวนจำกัดอีกด้วย

13.) Call to Action ปิดการขาย

     Sale Page ที่ประสบความสำเร็จ จะขาดข้อนี้ไปไม่ได้

     ในส่วนนี้นับว่าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของการเขียนโฆษณาเลยก็ว่าได้ครับ เพราะส่วนจะเป็นส่วนที่ชี้นำลูกค้าที่เกิดความต้องการซื้อในสินค้าและบริการนั้นติดต่อกลับมาที่ผู้ขายนั่นเอง

     แม้ว่าจะเขียนโฆษณาจะดีจนมียอดการเข้าชมสูง แต่หากขาดส่วนนี้ไปก็ไม่มีผล เพราะแม้ผู้อ่านจะได้อ่านเรื่องราวผ่านการเขียนมากมาย แต่สุดท้าย กลับปล่อยให้ผู้อ่านเคว้งคว้าง ไม่รู้จะติดต่อทางไหน และนั่นอาจทำให้คุณเสียลูกค้าไปได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเขียนอะไรมาบ้าง ให้ปิดท้ายด้วยการ Call to Action

     ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นรูปแบบของปุ่มกดที่มีความโดดเด่น มีข้อความ หรือสัญลักษณ์อยู่ภายใน และอยู่ในส่วนท้ายของการเขียน Sale Page

     ตอนนี้ ทุกคนก็ได้รู้จักกับ 13 Step การเขียน Sale Page เงินล้าน กันแล้วนะครับ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ทุกคนคงจะเข้าใจแล้วว่าการเขียน Sale page ให้มีความสามารถดึงดูดผู้อ่านได้ และสามารถใช้เพื่อการโฆษณาสินค้าและบริการในระยะยาวได้แล้วนะครับ 

     และสุดท้ายนี้ จะขอเน้นย้ำทุกคนอีกครั้งนะครับ ถ้าต้องการปิดการขายให้ได้ ห้ามลืม Call to Action นะครับ เพราะการเขียน Sale Page เพื่อโฆษณาจะประสบความสำเร็จได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับ Call to Action เลยนะครับ

     ถึงช่วงท้ายของ 13 Step การเขียน Sale Page เงินล้าน แล้วนะครับ ต้องขอบอกทุกคนอย่างที่ผมเคยทำอยู่เป็นประจำเลยนะครับ มีเพียงการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอเท่านั้น ที่จะทำให้ทักษะการเขียนของทุกคนพัฒนาขึ้นได้ เขียนแล้วไม่ตรงเป้าก็เขียนใหม่ ฝึกฝนไปเรื่อย ๆ สิ่งนี้ก็จะทำให้ทุกคนประสบความสำเร็จอย่างที่ต้องการได้ครับ 

     แต่หากการขายสินค้าของคุณเป็นสิ่งที่รอช้าไม่ได้ ไม่เป็นไรครับ เรามีวิธีที่ง่ายและไม่ต้องใช้เวลานาน  ติดต่อเราได้เลยครับ เรามีทีมงานคอยซัพพอร์ตด้านการตลาดออนไลน์ที่ครอบคลุมมากกว่าการเขียน Sale Page เพื่อการตลาดออนไลน์ 

เพียง คลิ๊ก 🔻

IMPEL MARKETING บริการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจออนไลน์

IMPEL MARKETING จากประสบการณ์ ด้านการตลาดออนไลน์มากกว่า 10 ปี

เราจะให้คำปรึกษาถึงแก่นการทำตลาดออนไลน์ให้คุณมียอดขายถึงขีดสูงสุดในทุกประเภทสินค้าและบริการ

การันตีผลงานทีมงานด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีเราสร้างยอดขายให้ธุรกิจมากกว่า 10 แบรนด์ ยอดขายรวมกว่า 500 ล้านบาท